ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการกินมื้อเช้า

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การกินมื้อเช้ามีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จากสถิติพบว่า ในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมาคนไทยป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังมากขึ้น เช่น โรคความดันโลหิต และโรคหัวใจ เป็นต้น เพราะวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในทางลบ ด้วยการไม่กินอาหารเช้า ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก หรือไม่ก็ตาม ห้ามละเลยการกินมื้อเช้าเด็ดขาด วันนี้เราก็มีบทความดี ๆ สำหรับ ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการกินมื้อเช้า มาฝากทุกคนแล้วค่ะ บอกเลยว่า ยิ่งสาว ๆ คนไหนอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อม ๆ กันเลย

ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการกินมื้อเช้า

กินข้าว ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการกินมื้อเช้า

1. กินมื้อเช้าไม่ตรงเวลา

     จริง ๆ แล้วช่วงเวลาที่ดีของการกินอาหารในมื้อเช้าคือ หลังจากตื่นนอนประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะฉะนั้น เมื่อสาว ๆ ทุกคนกินอาหารในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน 1 ชั่วโมง จะทำให้การกินอาหารในมื้อเช้าตรงต่อเวลาในทุกวัน ว่ากันว่า ช่วงเวลาที่เราตื่นนอนมักจะเป็นเวลาเดิมทุกวัน

ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก แต่กินมื้อเช้าไม่ตรงเวลา บางครั้งเลยเวลามื้อเช้าเป็นมื้อสายไปเลยทีเดียว จะส่งผลให้ปริมาณอาหารที่คุณกินเข้าไปเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคุณยังจะเลือกกินแต่อาหารที่มีแคลอรีสูง ๆ อีกด้วย นั่นหมายความว่า จะมีผลต่อการลดน้ำหนักทำให้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร

2. หลีกเลี่ยงการกินอาหารประเภทแป้ง และไขมัน

     ใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักแล้วมีพฤติกรรมเลี่ยงการกินอาหารประเภทแป้ง และไขมันในมื้อเช้า เพราะคิดว่าอาจจะทำให้น้ำหนักไม่ลด รู้หรือไม่ว่า นี่คือความเข้าใจผิด ๆ ที่ทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่ได้ผล ความจริงแล้วอาหารประเภทแป้ง และไขมัน รวมถึงโปรตีน คือ สารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เมื่อเรากินเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยให้อิ่มท้องได้นานมากขึ้น ไม่ทำให้รู้สึกหิวระหว่างวันได้ง่าย

อีกทั้ง ยังช่วยลดอาการอยากกินขนม และของจุบจิบต่าง ๆ ด้วย ดังนั้น ใครที่กำลังมองข้ามการกินอาหารประเภทแป้ง และไขมันในมื้อเช้าอยู่ จะต้องหันมากินบ้างแล้วนะคะ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว แพลนการลดน้ำหนักของคุณยังจะได้ผลลัพธ์เร็วขึ้นด้วย

สมูทตี้

3. ดื่มสมูทตี้แทนมื้อเช้า

     สาว ๆ คนไหนที่กำลังดื่มสมูทตี้แทนการกินมื้อเช้าอยู่ รู้หรือไม่ว่า สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ และจัดเป็นเครื่องดื่มที่มีสารอาหารมากมายหลายอย่างก็จริง แต่ทว่า ไม่ควรดื่มเพื่อทดแทนอาหารในมื้อเช้า เพราะจะทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่ได้ผลเท่าที่ควร และการดื่มสมูทตี้ จะทำให้ร่างกายรู้สึกหิวระหว่างมื้ออาหารได้ง่ายขึ้น ถ้าเครื่องดื่มสมูทตี้นั้น มีส่วนประกอบของนม และน้ำตาลมากเกินไป อาจจะทำให้คุณอ้วนขึ้นมากกว่าเดิมเลยทีเดียว

4. เน้นทานซูเปอร์ฟู้ดมากเกินไป

     เชื่อว่า หลายคนไม่รู้จักอาหารประเภทซูเปอร์ฟู้ด ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว ถั่วเปลือกแข็ง เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดเจีย เป็นต้น แน่นอนว่า มันถูกจัดให้เป็นอาหารที่เหมาะแก่คนลดน้ำหนัก และนิยมกินกันในมื้อเช้าเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่า ถ้าคุณเน้นกิน แต่ซูเปอร์ฟู้ด จะส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่สมดุลกัน บางครั้งอาจจะทำให้อาหารในมื้อเช้ากลายเป็นมื้อที่ร่างกายได้รับปริมาณแคลอรีมากกว่าสารอาหารอื่น ๆ นั่นเอง

ดื่มน้ำ ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการกินมื้อเช้า

5. ดื่มน้ำเปล่าน้อยเกินไป

     ตอบได้เลยว่า เพื่อให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ดังนั้น คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ทั้งในมื้อเช้า และมื้ออื่น ๆ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะน้ำเปล่ามีส่วนช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มไว และอิ่มนานนั่นเอง สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำหวาน ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก นมเย็น กาแฟเย็น ฯลฯ ควรหันมาดื่นน้ำเปล่าแทนจะดีกว่าค่ะ นอกจากจะไม่ทำให้คุณอ้วนขึ้นแล้ว ถ้าได้จิบน้ำบ่อย ๆ จะช่วยลดความหิวจุบจิบได้อีกด้วย

     การกินอาหารเช้า มีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก อีกทั้ง ยังช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ แต่ทว่า ทุกคนจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการกินมื้อเช้าให้ถูกต้องด้วยนะคะ เพื่อให้ร่างกายที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักนั้น ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน

ขอแนะนำบทความ 5 สาเหตุที่อาจทำให้คุณหัวล้าน โดยปกติแล้ว ผมของคนเราจะร่วงทุกวัน แต่ต้องไม่เกินวันละ 30 – 50 เส้นนะคะ ถ้าหากมากกว่านั้น ถือว่า ผิดปกติแล้ว ในบทความนี้ จะมาบอกถึงสาเหตุที่ทำให้คุณอาจหัวล้านได้ และถ้าคุณมีอาการเหล่านี้บ่อย ๆ อาจจะส่งผลให้คุณหัวล้านมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ เราก็ยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ เซฟเงินในกระเป๋า  เราสามารถใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะเป็น การจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เช่ารถ รวมไปถึงจ่ายค่าอาหาร เป็นต้น จะช่วยให้เราประหยัดยิ่งขึ้น แต่มันจะช่วยเราประหยัดอย่างไรนั้น ตามมาดูในบทความนี้ได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น