8 วิธีแก้ก้นดำ ก้นลาย ให้กลับมาขาว เนียน เด้ง

    

     สาว ๆ หลายคนไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่เล่นน้ำ เพราะมีปัญหา ก้นดำ หรือก้นลาย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผิวของเราเกิดการเสียดสีอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง ยิ่งใครที่ชอบใส่กางเกงรัด ๆ และใส่แน่นจนเกินไป ก็จะทำให้เกิดสิว และมีผื่นตามมาด้วย แถมสาว ๆ คนไหนที่อ้วนมาก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ ก้นดำ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น 8 วิธีแก้ก้นดำ ก้นลาย ให้กลับมาขาว เนียน เด้ง จะมาบอกวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้ จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามมาดู

8 วิธีแก้ก้นดำ ก้นลาย ให้กลับมาขาว เนียน เด้ง

หนึ่ง 8 วิธีแก้ก้นดำ

1. ขัดผิวก้นทุกครั้งเวลาอาบน้ำ

     นอกจากเราจะขัดตัวแล้ว อย่าลืมขัดผิวก้นด้วยนะคะ เพราะจุดนี้สาว ๆ หลายคนมักจะไม่สนใจ และละเลย เชื่อเถอะว่าถ้าทำเป็นประจำ ก้นดำ ก็หายได้ รู้หรือไม่ว่า จุดนี้มีคราบเหงื่อ และสิ่งสกปรกสะสมอยู่เยอะมาก ๆ ดังนั้น การใช้ใยบวบ หรือฟองน้ำขัดเบา ๆ เป็นประจำ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ที่สำคัญยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย

2. ทาครีมบริเวณก้นเป็นประจำ

     การทาครีมบริเวณก้น เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องการการบำรุงเช่นเดียวกัน ถ้าสาว ๆ ทาครีมอย่างสม่ำเสมอ และเป็นประจำ ก้นของคุณจะกลับมาเนียนนุ่ม ไม่ดำ แล้วก็ไม่แตกลายแน่นอน แนะนำว่าให้เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ AHA และ Whitening นะคะ เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณก้นของคุณให้กลับมาขาว เนียน เด้ง ได้เร็วขึ้น

สอง

3. ทาครีมป้องกันก้นดำ ลดรอยแตก

     รู้หรือไม่ว่า การทาครีมป้องกัน ก้นดำ และลดรอยแตกไปพร้อม ๆ กันก็ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้เร็วมากขึ้น ถ้าสาว ๆ ไม่รู้จะเลือกใช้ครีมลดรอยดำ หรือรอยแตกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนจะปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผิว ให้ลองดูรีวิวครีมลด ก้นดำ ปรึกษาเภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้เช่นกัน

4. หมั่นสครับผิวก้นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

     ความจริงแล้ว ในแต่ละสัปดาห์สาว ๆ ทุกคนควรสครับผิวก้นเพื่อผลัดเซลล์ผิวด้วยนะคะ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อาจจะเลือกใช้สูตรสครับจากธรรมชาติ หรือจะซื้อครีมสครับมาทำก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญขึ้นตอนสครับจะต้องขัดเบา ๆ เมื่อสครับเสร็จแล้วให้ทาผิวบำรุงบริเวณก้นด้วยน้ำมันมะพร้าวทันที วิธีนี้จะทำให้ผิวแข็งแรง ไม่แห้งกร้าน และลด ก้นดำ เห็นผลได้ชัดเจนเลยทีเดียว

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

     แน่นอนว่า การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว ก็มีสามารถช่วยแก้ไขปัญหา ก้นดำ ได้เช่นกัน แนะนำให้เลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี วิตามินอี เพราะวิตามินทั้ง 2 ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อผิวมาก ๆ จะช่วยเข้าไปฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้น สำหรับอาหารที่มีวิตามินเหล่านี้ เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา ผัก และผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น

สาม 8 วิธีแก้ก้นดำ

6. ใส่กางเกงชั้นไม่รัดจนเกินไป

     ปัญหา ก้นดำ และก้นลาย ก็มีสาเหตุมาจากการใส่กางเกงชั้นในที่รัดจนเกินไป ดังนั้น สาว ๆ คนไหนที่ใส่แบบรัดติ้ว จะต้องเปลี่ยนมาใส่หลวม ๆ นิดนึง และไม่มีตะเข็บ ที่สำคัญจะต้องเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และไม่อับชื้นด้วยนะคะ เช่น กางเกงในผ้าฝ้าย เพราะจะช่วยลดการเสียดสี และลดการเกิดผื่นที่ก้นได้ด้วย

7. ทำเลเซอร์

    อย่างที่รู้กันดีว่า ทางลัดของการรักษา ก้นดำ และก้นลายก็คือ การทำเลเซอร์ค่ะ อย่างไรก็ตามการทำเลเซอร์จะช่วยไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งมันคล้าย ๆ กับการทำเลเซอร์ผิวในส่วนอื่น ๆ นั่นแหละ ที่สำคัญราคาค่อนข้างแพง ถ้าสาว ๆ คนไหนที่สนใจทำเลอเซอร์จะต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ

8. หาเบาะรองนุ่ม ๆ มารองนั่ง

     สาว ๆ คนไหนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ แถมยังต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ ด้วย แน่นอนว่า ผิวของคุณจะเกิดการเสียดสี ซึ่งจะทำให้ ก้นดำ และแตกลายมากขึ้น ดังนั้น จะต้องหาเบาะมารองนั่งทุกครั้ง วิธีนี้สามารถช่วยลดการเสียดสี และเป็นการป้องกันไม่ให้ก้นเป็นรอยดำได้ด้วย

     คราวนี้สาว ๆ ทุกคนได้รู้ถึงสาเหตุ พร้อมกับ 8 วิธีแก้ก้นดำ ก้นลาย ให้กลับมาขาว เนียน เด้ง กันแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น อย่ารอช้า เริ่มกำจัด ก้นดำ และรอยแตกลาย เพื่อใส่บิกินี่สวย ๆ อวดบั้นท้ายกันเลย

ขอแนะนำบทความ  8 วิธีลดผมร่วง ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง เปราะ และขาดง่าย วันนี้เรามีวิธี ลดผมร่วง มาฝากทุกคนแล้วค่ะ  แถมยังไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ อีกด้วยนะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง แนะนำ 5 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม สำหรับสายเกมมิ่ง ปี 2021 สายเกมตัวจริง มักนิยมเล่นผ่านเครื่องพีซีสเปกเทพ หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ก วันนี้เราเลยได้รวบรวมเอาโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่ดีที่สุด มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้กันค่ะ