10 วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม

     วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง และไม่จำเป็นต้องซื้อคอร์ส เช่น การขัดผิว อาบน้ำแร่ หรือ สปาผิว เป็นต้น เหมาะมาก สำหรับคนที่มีงบน้อย แถมร้อยทั้งร้อยสาว ๆ ทุกคนก็อยากเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ในวันแต่งงาน แต่ต้องบอกก่อนว่า แค่การขัดผิวมันคงไม่พอ วันนี้เราก็มี 10 วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม มาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ รับรองว่า ช่วยให้ผิวของคุณเปล่งประกาย และสุขภาพดี แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

10 วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม

1. วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน ไม่เครียด หรือกังวล

มีงานวิจัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังบอกไว้ว่า ถ้าเกิดความเครียดมาก ๆ จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง จึงส่งผลให้ เกิดการอักเสบของผิวหนังได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่า มันทำให้ผิวดูโทรมด้วย ฉะนั้น ช่วงก่อนที่จะเข้าพิธีแต่งงาน แนะนำให้เจ้าสาวทุกคนทำใจให้สบาย ไม่ต้องกังวล หรือเครียดเกินไป

2. วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน บำรุงผิวด้วย Skincare Routine

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และบำรุงผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน หลัก ๆ เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง อีกทั้งยังต้องแยกประเภทของครีมบำรุงเดย์ครีม และไนท์ครีมด้วย เพราะครีมบางประเภทถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในช่วงเวลาที่ต่างกัน ฉะนั้น เจ้าสาวทุกคนจะต้องดูแลผิวตั้งแต่เช้าจรดค่ำอย่างสม่ำเสมอ

วิธีดูแลผิว กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม

3. ขัดผิวหน้า และผิวกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

เป็นความจริงที่ว่า ในแต่ละวันสาว ๆ ทุกคนต้องเจอกับฝุ่นควัน และแสงแดด ทำให้ผิวคล้ำเสีย ฉะนั้น ทางออกที่ดีที่สุด นอกจากการทาครีมบำรุงผิวก็คือ กาขัดผิว จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินที่อยู่บนผิว ที่สำคัญยังช่วย ผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วย โดยแนะนำให้ขัดผิวหน้า และผิวกายอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าผิวของคุณจะเปล่งประกาย และมีออร่าแน่นอน

4. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

นอกจากการขัดผิวแล้วสาว ๆ ทุกคนจะต้องบำรุงผิวด้วยนะคะ โดยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพราะจะช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใส เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อทดแทนเซลล์ผิวเก่า ที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด นอกจากนี้ยังต้องทาครีมกันแดดทุกครั้ง ก่อนออกจากบ้านด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพื่อการมีผิวสวยแบบครบสูตร

วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม

5. มาสก์หน้าเป็นประจำ

สำหรับการมาสก์หน้า นอกจากจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันด้วย ซึ่งสาว ๆ ทุกคนสามารถมาสก์หน้าได้บ่อย ครั้งตามต้องการ หรือถ้าใครขี้เกียจ ทาครีมบำรุงหลายตัวก็มาส์กหน้าแทนได้ค่ะ

6. ดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกาย

ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่เคยล้างสารพิษในร่างกาย ต้องรีบดีท็อกซ์โดยด่วนนะคะ เพราะมันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวของคุณดูโทรม และไม่มีออร่า สำหรับวิธีดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกาย ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทานผลไม้ เช่น มะละกอสุก แอปเปิ้ล แตงโม และสับปะรด เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถนำมาปั่นเป็นสมูทตี้ดื่มได้ทุกวัน นอกจากจะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งขึ้นแล้ว ยังเป็นวิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน ที่ช่วยทำให้หน้าท้องยุบลงด้วย

7. วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กำจัดขน

ไม่ว่าจะเป็นขนแขน ขนขา หรือขนรักแร้ ต้องกำจัดให้เรียบเนียนก่อนถึงวันงาน เพราะชุดเจ้าสาวบางชุด อาจมีดีไซน์ที่โชว์ผิว เช่น เว้าหน้า เว้าหลัง หรือเกาะอก ฉะนั้น ถ้าคุณมีขนโผล่ออกมาก็อาจจะไม่ค่อยหน้ามองสักเท่าไร แถมยังทำให้ขาดความมั่นใจอีกด้วย

8. พักผ่อนให้เพียงพอ

     การนอนหลับ และพักผ่อนให้เพียงพอนอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังเป็นวิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน ที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้ผิวไม่โทรม และดูสดใสขึ้นด้วย ฉะนั้น ถ้าสาว ๆ อยากมีผิวสวยสุขภาพดีก่อนวันแต่งงาน ไม่ควรโหมงานหนัก จนอดหลับอดนอนเด็ดขาด ที่สำคัญ ต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่างกายของคุณจะได้พักผ่อนได้เต็มที่

9. ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกาย ช่วยให้สาว ๆ ทุกคนมีรูปร่างผอมเพรียว และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อีกทั้งยังทำให้ผิวใสขึ้นด้วย เพราะเวลาที่คุณออกกำลังกาย ระบบเลือดจะไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้สารอาหาร และออกซิเจนเข้าไปทำงานในเซลล์ร่างกายอย่างเต็มที่ ที่สำคัญ ยังช่วยลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะ

วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม

10. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อีกหนึ่งวิธีดูแลผิว เพื่อผิวสวยสุขภาพดี อย่างครับครัน จะต้องบำรุงจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ธัญพืชต่าง ๆ ผลไม้ตระกูลส้ม และเบอร์รี่ อะโวคาโด มะเขือเทศ และปลาแซลมอน เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้สวยสุขภาพดี โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอาหารเสริมก็ว่าได้

ฉะนั้น ถ้าสาว ๆ ทุกคนได้ทำตาม 10 วิธีดูแลผิวก่อนแต่งงาน กู้ผิวหน้า ออร่ามาเต็ม รับรองว่า คุณจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด มีผิวพรรณเปล่งประกายมากที่สุดในงาน ที่สำคัญคุณยังมีสุขภาพดีด้วยนะคะ โดยที่ไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริม หรือ ฉีดผิวขาว ที่ต้องควักเงินในกระเป๋าจ่ายแพง ๆ ด้วยค่ะ

มีใครเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ เครื่องบินมรณะไหมคะ ว่ากันว่า เครื่องบินลำนี้มีแต่ขาไป แต่ไม่มีขากลับ ที่สำคัญเป็นเรื่องราวที่โด่งดังมาก สำหรับ เที่ยวบินสุดท้าย TG 311 แน่นอนว่า เรื่องนี้ได้ถูกนำกลับมาเล่าผ่านรายการ The Ghost จะน่ากลัว และน่าเศร้ามากแค่ไหน แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ